Kiểm Tra Bằng Lái Xe Thật Giả Thông Tin Năm 2023

Kiểm tra bằng lái xe nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hiện nay thực trạng các giấy tờ quan trọng, chứng chỉ bị làm giả mạo khá nhiều. Trong số đó bằng lái xe cũng được làm giả thông tin với các hình thức vô cùng tinh vi của bọn lừa đảo mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được.

kiểm tra bằng lái xe

Giấy phép lái xe là gì?

Giấy phép lái xe là một tài liệu pháp lý được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ, nó cho phép chủ sở hữu giấy phép được lái xe trên các tuyến đường công cộng của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ đó.

Giấy phép lái xe thông thường sẽ bao gồm các thông tin về người sở hữu, các loại xe mà người đó được phép lái và các ràng buộc hoặc hạn chế trong việc lái xe. Đây là một giấy tờ minh chứng về  về khả năng và đủ điều kiện của người sở hữu giấy phép để điều khiển các phương tiện giao thông trên đường.

Các loại giấy phép lái xe nào được phép lưu hành trên việt nam?

Dựa trên Luật Giao thông đường bộ tại Việt Nam, hiện nay có 5 loại giấy phép lái xe được phép lưu hành trên đường bộ Việt Nam. Các loại giấy phép lái xe này bao gồm như:

 • Giấy phép lái xe hạng A1: Đây là loại xe được cấp cho người lái xe có dung tích xi-lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3 và xe mô tô ba bánh có trọng lượng toàn bộ không quá 400 kg.
 • Giấy phép lái xe hạng A2: Được cấp phép cho người lái xe các loại xe có dung tích xi-lanh từ 175cm3 đến dưới 400 cm3 và xe mô tô ba bánh có trọng lượng toàn bộ không quá 400 kg.
 • Giấy phép lái xe hạng A3: Được cấp cho người lái xe các loại xe có dung tích xi-lanh từ 400cm3 trở lên.
 • Giấy phép lái xe hạng B1: Được cấp cho người lái xe các loại xe có trọng lượng toàn bộ không quá 3.500 kg và bao gồm cả xe hơi chở người tối đa 9 chỗ ngồi.
 • Giấy phép lái xe hạng B2: Được cấp cho người lái xe các loại xe có trọng lượng toàn bộ trên 3.500 kg và bao gồm cả xe ô tô chở người từ 10 chỗ trở lên.

Tuy nhiên để có thể được cấp giấy phép lái xe, các bạn cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu liên quan đến kiến thức và kỹ năng lái xe và qua được các bài kiểm tra liên quan đến lý thuyết và thực hành.

Nếu không đáp ứng được các yêu cầu này, người lái xe sẽ không được cấp giấy phép lái xe và không được phép lái xe trên đường bộ.

Vì sao nên tra cứu thông tin bằng lái xe của mình sau khi nhận kết quả?

Việc tra cứu thông tin bằng lái xe sẽ là một cách để kiểm tra và xác nhận thông tin liên quan đến giấy phép lái xe của một người. Đây là điều này rất quan trọng vì nó giúp đảm bảo an toàn giao thông và tránh các rủi ro liên quan đến lái xe.

Dưới đây là một số lý do vì sao chúng ta nên tra cứu thông tin bằng lái xe:

 • Để đảm bảo về tính hợp pháp: Bạn cần tra cứu thông tin bằng lái xe của mình để giúp xác định tính hợp pháp của giấy phép lái xe và đảm bảo rằng người sở hữu giấy phép có đủ điều kiện để lái xe trên đường.
 • Kiểm tra thông tin cá nhân: Việc tra cứu thông tin bằng lái xe giúp kiểm tra và xác minh các thông tin cá nhân của người sở hữu giấy phép, bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, loại giấy phép, ngày cấp và hạn sử dụng.
 • Kiểm tra lịch sử lái xe: Tra cứu thông tin bằng lái xe cũng cho phép kiểm tra lịch sử lái xe của người sở hữu giấy phép, bao gồm các vi phạm giao thông, tai nạn giao thông và điểm phạt.
 • Đảm bảo mức độ an toàn giao thông: Giúp các bạn tra cứu thông tin bằng lái xe giúp đảm bảo an toàn giao thông bằng cách kiểm tra và xác minh rằng người sở hữu giấy phép lái xe đáp ứng các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng lái xe.

Chính vì thế, việc tra cứu thông tin bằng lái xe là rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo an toàn giao thông và tránh các rủi ro liên quan đến lái xe trên đường. Tuy nhiên, trước sự phát triển của xã hội, có nhiều người có nhu cầu làm bằng giả không học, không thi có xu hướng gia tăng.

Một số người họ không tích cực tìm hiểu mà tin vào mánh khóe vai trò của các trung tâm. Đặc biệt, hiện nay có nhiều trung tâm còn “chuyên nghiệp” hơn khi cam kết tìm kiếm thông tin chính xác trên website đúng giao diện website của Bộ Giao Thông Vận Tải.

Nhưng thực tế không phải vậy, đó chỉ là một bằng lái xe giả được giả mạo bằng bề ngoài. Trong quá trình kiểm tra bằng giả trên đó tất nhiên nó sẽ đưa ra thông tin chính xác để đánh lừa người mua rằng đó là bằng lái thực tế và hợp pháp.

Những điều này có thể thấy thủ đoạn làm hàng giả ngày càng khó lường. Vì vậy, mỗi người chúng ta cần phải học và thi theo luật và biết cách tra cứu giấy phép lái xe để tránh lừa đảo lãng phí thời gian và tiền bạc.

Mặt khác, điều quan trọng hơn là nếu như chúng ta bị phát hiện bằng giả thì sẽ bị pháp luật trừng phạt.

Các hình thức kiểm tra bằng lái hiện nay

Kiểm tra bằng lái thông qua hình thức internet

Hiện nay, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Việt Nam đã triển khai dịch vụ tra cứu thông tin bằng lái xe trực tuyến thông qua Internet. Để có thể kiểm tra bằng lái xe qua Internet một cách dễ dàng, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang web của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Việt Nam theo địa chỉ: http://antoangiaothong.gov.vn/
 • Bước 2: Bạn cần nhập các thông tin cần thiết như họ tên, số Căn Cước Công Dân hoặc số Chứng Minh Nhân Dân và ngày tháng năm sinh vào các ô tương ứng.
 • Bước 3: Nhập mã bảo mật được hiển thị trên trang web vào ô “Mã bảo mật”.
 • Bước 4: Nhấn nút “Tra cứu” để tiến hành tra cứu thông tin bằng lái xe.

Sau khi tra cứu thành công, các bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về bằng lái xe, bao gồm hạng giấy phép, ngày cấp, ngày hết hạn và các thông tin liên quan đến chủ sở hữu bằng lái.

Việc tra cứu thông tin bằng lái xe qua Internet giúp bạn kiểm tra thông tin và đảm bảo tính hợp lệ của giấy phép lái xe, đồng thời hạn chế việc mua bán bằng lái xe giả hoặc sai thông tin.

Các hình thức kiểm tra bằng lái hiện nay

Kiểm tra bằng trực quan

Dưới đây sẽ là một số cách cơ bản để bạn có thể kiểm tra bằng lái của mình sơ khai như:

 • Giấy phép lái xe thật thường sẽ làm bằng nhựa PET, hoa văn màu vàng rơm, có kích thước là 85x53mm.
 • Bằng lái xe không giả mạo sẽ có các nội dung như: họ và tên của bạn, ngày tháng năm sinh, nơi cư trú, quốc tịch, thời hạn sử dụng, … bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
 • Ngoài việc sử dụng công nghệ chống làm giả truyền thống, giấy phép lái xe mới còn được áp dụng công nghệ mới Hologram (3D đối với tia cực tím). Bạn cần lưu ý đối với giấy phép lái xe giả còn được in ảnh người lái xe theo công nghệ số. Hoa văn trên bằng lái xe máy giả giống hệt bằng thật.
 • Hình dán hình tròn ở góc dưới bên phải của ảnh scan trên giấy phép lái xe, nhìn nghiêng sẽ thấy chữ “Đường bộ Việt Nam” lấp lánh trên mặt tem nếu là giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền không thể được tìm thấy.

Tuy nhiên như đã đề cập từ trước thì việc kiểm tra bằng lái của mình bằng mắt thường sẽ rất khó chuẩn xác vì hiện nay rất nhiều đơn vị làm giả bằng chính vì vậy các bạn nên có sự kiểm tra an toàn và hiệu quả hơn so với cách nhìn bằng mắt thông thường.

Kiểm tra giấy phép lái xe qua hệ thống sms

Phương thức này chỉ áp dụng cho các loại giấy phép lái xe PET mới. Soạn tin nhắn theo dưới đây:

 • TC [dấu cách] [Số hộ chiếu] rồi gửi về số 0936.083.578 hoặc 0936.081.778
 • Cước tin nhắn: Khoảng 500 – 2000đ.

Sau khi gửi tin nhắn, bên hệ thống sẽ tự động trả lời thông tin giấy phép yêu cầu về điện thoại của bạn bao gồm: số seri, hạng giấy phép lái xe,  tình trạng vi phạm, ngày hết hạn.

Những lưu ý khi kiểm tra bằng lái online

Những lưu ý này sẽ giúp bạn đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của thông tin khi kiểm tra bằng lái online. Các bạn nên lưu ý các điểm sau đây để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của thông tin:

 • Sử dụng các trang web chính thức của cơ quan chức năng để kiểm tra thông tin bằng lái xe, các bạn nên tránh sử dụng các trang web không rõ nguồn gốc hoặc không tin cậy.
 • Nhập đúng những thông tin cần thiết vào các ô trống trên trang web để tránh việc nhận được kết quả sai hoặc không đầy đủ.
 • Kiểm tra lại thông tin của mình trước khi xác nhận kết quả, tránh nhầm lẫn hoặc đưa ra kết luận sai về thông tin bằng lái xe.
 • Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến kết quả kiểm tra, bạn nên liên hệ với cơ quan chức năng để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.
 • Tránh sử dụng các dịch vụ kiểm tra bằng lái trái phép hoặc không đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của thông tin.
 • Cẩn thận khi nhập thông tin cá nhân vào các trang web kiểm tra bằng lái, tránh tiết lộ thông tin cá nhân cho các bên không đáng tin cậy.

Các trường hợp đặc biệt khi kiểm tra bằng lái online

Có một số trường hợp đặc biệt khi kiểm tra bằng lái online mà bạn cần lưu ý để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của thông tin:

 • Trường hợp bằng lái xe của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp: Nếu bằng lái xe của các bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn cần liên hệ với cơ quan chức năng để yêu cầu cấp lại bằng lái xe mới trước khi thực hiện kiểm tra thông tin bằng lái xe.
 • Trường hợp bằng lái xe của bạn hết hạn: Nếu bằng lái xe của bạn đã hết hạn, bạn cần đăng ký cấp lại bằng lái xe mới trước khi kiểm tra thông tin bằng lái xe online.
 • Trường hợp bằng lái xe của bạn bị thu hồi hoặc bị tịch thu: Nếu bằng lái xe của bạn bị thu hồi hoặc bị tịch thu do vi phạm luật giao thông, bạn cần liên hệ với cơ quan chức năng để biết thêm thông tin về việc lấy lại bằng lái xe hoặc thực hiện các thủ tục khác.
 • Trường hợp bằng lái xe của bạn bị phát hiện bị giả mạo hoặc làm giả: Nếu bạn nghi ngờ bằng lái xe của mình bị giả mạo hoặc làm giả, bạn cần liên hệ với cơ quan chức năng để được hỗ trợ và xử lý vụ việc.
 • Trường hợp bằng lái xe bị sai thông tin: Nếu bạn phát hiện thông tin trên bằng lái xe của mình không chính xác hoặc không đầy đủ, bạn cần liên hệ với cơ quan chức năng để sửa đổi thông tin trên bằng lái xe.

Nếu như bạn nằm trong những trường hợp đặc biệt này thì bạn nên liên hệ với cơ quan chức năng để biết thêm thông tin và thực hiện các thủ tục cần thiết để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của thông tin khi kiểm tra bằng lái xe online.

Các trường hợp đặc biệt khi kiểm tra bằng lái online

Kết luận

Tóm lại việc kiểm tra bằng lái xe là một bước cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người khi tham gia giao thông. Thông qua bài viết đăng ký grabcar trên mong các bạn hiểu hơn về các bước để kiểm tra bằng lái của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *