Thi Bằng Lái A1 Xe Máy Online Bộ Đề Và Kết Quả 2024

Thi bằng lái A1 cần chuẩn bị những gì? Chi phí thi bằng lái A1 là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi mà hầu hết những người đi xe máy hạng A1 đều muốn được giải đáp. Bằng lái A1 là loại giấy phép lái xe cơ bản do cơ quan có thẩm quyền cấp phép để được điều khiển phương tiện. Vậy bạn nên lưu ý điều gì khi thi bằng lái A1. Nắm bắt được vấn đề này cũng như nhu cầu và mong muốn của các bạn thí sinh, chúng tôi mạnh dạn chia sẻ những vấn đề cần lưu ý khi thi bằng lái A1 để có sự chuẩn bị đầy đủ trước khi thi bằng lái xe.

thi bằng lái a1

Bằng lái A1 là gì?

Điều 59 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định về giấy phép lái xe A1 như sau:

 • Giấy phép lái xe hạng A1 cấp cho người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50 phân khối đến dưới 175 phân khối.

Điều 60 Luật Giao thông đường bộ quy định về độ tuổi, tình trạng sức khỏe của người lái xe. Cụ thể:

 • Người đủ 16 tuổi trở lên được điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 50 phân khối. Tốc độ tối đa của những phương tiện này không vượt quá 50 km/h.
 • Người trên 18 tuổi được điều khiển xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi lanh trên 50 phân khối và xe có kết cấu tương tự; ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kilôgam; ô tô chở người dưới 9 chỗ,…

Vì vậy, giấy phép lái xe A1 sẽ được áp dụng cho người trên 18 tuổi và điều khiển các loại xe có dung tích xi lanh từ 50 phân khối đến 175 phân khối.

Căn cứ vào điều kiện trên ta liệt kê được các loại xe phải đậu kỳ thi bằng lái A1 như: Honda Vision 110, Honda Air Blade, Honda Lead, Yamaha Janus, Yamaha Grande, Piaggio Liberty,…

Hồ sơ thi bằng lái A1 cần những gì?

Khi tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái xe A1 lần đầu, tất cả những gì bạn cần biết là những giấy tờ và thông tin cần thiết để có thể đăng ký thi. Theo thông báo của Bộ GTVT, để tham gia thi bằng lái xe mô tô hạng A1, thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, nếu bị mất giấy tờ có thể thay thế bằng bản sao hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Giấy khám sức khỏe của cơ sở y tế đủ tiêu chuẩn.
 • Mẫu đơn đăng ký thi giấy phép lái xe A1.
 • 1 ảnh thẻ 3×4 nộp cho trung tâm/cơ sở sát hạch lái xe nơi thí sinh đăng ký dự sát hạch.

Thi bằng lái A1 bao nhiêu tiền?

Lệ phí thi bằng lái xe máy A1 các năm sẽ bao gồm 2 loại phí là lệ phí nộp hồ sơ và lệ phí thi. Tùy từng đơn vị đào tạo và tổ chức thi mà mức học phí sẽ khác nhau nhưng chênh lệch không lớn. Các chi phí chính mà người thi cần lưu ý bao gồm:

Lệ phí thi bằng lái A1

Lệ phí thi bằng lái A1 là khoản phí mà các thí sinh thi bằng lái xe không thể bỏ qua. Các khoản phí cụ thể như sau:

 • Phí thi lý thuyết xe máy A1: 40.000đ.
 • Phí thi thực hành xe máy A1: 50.000đ.
 • Phí cấp bằng lái xe A1 bằng nhựa PET: 135.000đ.

Học phí thi bằng lái A1

Học phí thi bằng lái A1 là học phí học viên đóng cho trung tâm đào tạo giấy phép lái xe đã đăng ký dự thi. Học phí sẽ bao gồm: Học phí lý thuyết và học phí thực hành. Trong đó:

 • Học phí lý thuyết bao gồm: Tiền lương cho giáo viên hoặc giảng viên biên soạn sát hạch lý thuyết; chi phí cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết và in ấn tài liệu ôn tập lý thuyết trong quá trình học.
 • Học phí thực hành bao gồm: Tiền lương cho giáo viên dạy thực hành; phí thuê sân, xe máy tập lái.
 • Thông thường, lệ phí thi bằng lái A1 cho hình thức học này là từ 550.000đ đến 700.000đ.

Phí khám sức khỏe

Việc khám sức khỏe xong là bạn có thể tham gia thi sát hạch bằng lái xe máy hạng A1 nếu bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe để được điều khiển xe hạng A1. Phần khám sức khỏe hiện nay trong hồ sơ thi bằng lái A1 có mức phí từ 100.000đ đến 200.000đ tùy từng cơ sở khám chữa bệnh. Các trung tâm đào tạo lái xe thường bao gồm khoản phí này trong gói.

Phí khác

Ngoài lệ phí thi bằng lái xe máy cố định, còn có các chi phí khác liên quan đến việc học, chuẩn bị và thi, chẳng hạn như:

 • Lệ phí photo chứng minh nhân dân và ảnh 3×4 (khoảng 20.000đ/người)
 • Tiền ăn khi học và thi (khoảng 50.000đ)
 • Phí vận chuyển đến trung tâm thi,…

Địa điểm thi bằng lái A1

Phương tiện tham gia giao thông tại Việt Nam chủ yếu là xe máy nên bằng A1 được coi là loại bằng phổ biến nhất hiện nay. Chính vì vậy có nhiều cơ quan cấp phép tổ chức thi bằng lái xe máy A1.

Khoản 2 Điều 21 Thông tư số 12/2017 nêu rõ, việc sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1 hoặc A2, A3, A4 tại các đô thị loại 2 trở lên phải được tổ chức tại các trung tâm sát hạch đủ điều kiện. Cụ thể, khu thực hiện là sân đã có đủ các hạng mục cơ bản.

Theo hướng dẫn trong Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, người có nguyện vọng lái xe có thể yên tâm vào phòng thi lý thuyết, sân thi thực hành và phương tiện xe cơ giới phù hợp để chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch lái xe. Ngoài ra, các bạn muốn thi lý thuyết bằng lái xe A1 có thể đăng ký tại trung tâm của mình.

Địa điểm thi bằng lái A1 Hà Nội

Đối với các bạn đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội muốn thi bằng lái xe máy A1 có thể tham khảo một số địa điểm:

 • 1 Quốc Tử Giám, phường Văn Chương, quận Đống Đa
 • 36 Sài Đồng, TT. Sài Đồng, Long Biên
 • 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, quận Thanh Xuân
 • Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe Đại học Phòng Cháy
 • Trường Trung cấp nghề Giao Thông Công Chính Hà Nội
 • Trung tâm đào tạo lái xe trường Đại học Thành Đô

địa điểm thi bằng lái a1 hà nội

Địa điểm thi bằng lái A1 Hồ Chí Minh

Đối với những thí sinh có nguyện vọng thi trong nội thành, có thể đăng ký tại các địa điểm quy định sau tại TP.HCM:

 • Trường dạy nghề tư thục lái xe Sài Gòn
 • Trung tâm GDNN Quốc Tế Á Châu
 • Trung tâm đào tạo lái xe TP.HCM, Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10
 • Trường dạy lái xe Thành Công 208E Hồng Bàng
 • Trường Trung cấp Giao thông Tiến Bộ
 • Trung tâm dạy nghề Giao Thông Vận Tải Viễn Đông
 • Điểm tiếp nhận hồ sơ học lái xe ô tô ở Thủ Đức

Phải có bằng lái A1 để điều khiển xe máy điện?

Điều 3, Nghị định 100/2019/NĐ-CP, khoản 1 quy định cụ thể tại điểm d, “Xe máy điện là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất không lớn hơn 4kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50 km/h”.

Với điều kiện tốc độ tối đa không vượt quá 50 km/h, xe máy điện có thể điều khiển mà không cần bằng A1. Nếu bạn định chạy những chiếc xe máy điện như VinFast Theon hay VinFast Vento với tốc độ tối đa trên 50 km/h và công suất trên 4kW, bạn sẽ cần bằng lái A1.

Mức phạt khi không có bằng lái A1 là bao nhiêu?

Khi lái xe, bắt buộc phải mang theo giấy phép lái xe hợp lệ là một trong những giấy tờ cần thiết. Nếu người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe A1 khi điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt theo quy định hiện hành.

Theo điều 21, Nghị định 100/2019/NĐ-CP, tại Khoản 5, 6. Người điều khiển xe máy có dung tích xi lanh dưới 175 phân khối và người điều khiển các loại xe tương tự không có giấy phép lái xe hợp lệ, sử dụng giấy phép giả sẽ bị phạt tiền từ 800.000đ đến 1.200.000đ.

Để tránh những hậu quả pháp lý, việc thi lấy giấy phép A1 là bắt buộc khi điều khiển phương tiện có dung tích xi lanh từ 50 phân khối đến 175 phân khối hoặc xe máy điện có công suất vượt quá 4kW theo hướng dẫn của pháp luật hiện hành.

Quy trình thi bằng lái A1

Để có được bằng lái xe A1, bạn phải trải qua 1 buổi thi bao gồm hai bài thi riêng biệt: Bài thi lý thuyết và bài thi thực hành.

Phần 1: Thi lý thuyết

Những người dự thi được yêu cầu trả lời 25 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 19 phút.  Để vượt qua phần thi lý thuyết, thí sinh phải đạt tổng điểm 21/25 và không trả lời sai ở những câu liệt. Hoàn thành thành công phần thi lý thuyết là điều kiện tiên quyết để thực hiện phần thi thực hành.

Phần 2: Thi thực hành

Để thành công trong phần thi thực hành, thí sinh phải đạt không ít hơn 80 trên 100 điểm. Chúng tôi cũng nhận thấy trong phần thi thực tế, nếu lái xe chạm vạch, tắt máy, chân chạm đất sẽ bị trừ 5 điểm; ngã hoặc đi ngược chiều bị trừ 25 điểm.

Thời gian lấy bằng sau khi thi bằng lái A1?

Thông báo từ Bộ GTVT quy định, thời gian cấp giấy phép lái xe hạng A1 không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày thí sinh hoàn thành bài sát hạch lái xe. Thí sinh muốn nhận điểm tại nhà cần đăng ký qua hệ thống chính thức trực tuyến trong vòng 3 ngày sau khi kỳ thi kết thúc. Thí sinh có thể đăng ký qua hệ thống của Bộ Giao thông vận tải hoặc Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Thí sinh sẽ được trung tâm tổ chức thi đã đăng ký thông báo sau 10 đến 15 ngày kể từ ngày thi. Thí sinh sẽ nhận được bằng lái xe A1 trong khoảng thời gian từ 7 đến 15 ngày tùy vào thời điểm cấp.

Nếu thí sinh đã nắm rõ những điều cần biết khi thi sát hạch lái xe A1 thì việc thi sát hạch lái xe hạng A1 không quá phức tạp để thí sinh có thể chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng. Chỉ khi nắm vững kiến thức cơ bản thì người lái xe mới đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

thời gian lấy bằng sau khi thi bằng lái A1

Tổng kết

Trên đây bạn sẽ tìm thấy thông tin kiến ​​thức pháp luật về giấy phép lái xe A1 và sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Thi bằng lái A1 cần biết điều gì? Và hy vọng bài viết đăng ký chạy grab hữu ích với các bạn trong quá trình trang bị kiến thức về Luật đường bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *